Ứng dụng của nhãn decal

Trong ngành dịch vụ quảng cáo, nhãn decal (nhãn tự dính, giấy tự dính) là một trong những vật liệu quan trọng để giữ độ bền, đẹp cho sản phẩm. Đây chính là lí do trong thời gian gần đây dịch vụ này có những bước phát triển nhanh chóng, được đông đảo người tiêu dùng sử dụng. 

Decal là nhãn có tráng sẵn lớp keo tự dính, khác với các loại nhãn khác, nhãn decal thường được tráng sẵn lớp keo và có lớp giấy đế bảo vệ, sau khi lột lớp đế, nhãn được đè nhẹ dính vào bề mặt sản phẩm. Ưu điểm đặc biệt của loại keo này không cần phải làm ướt hay nung nóng mà chỉ cần một áp lực nhẹ, nhãn sẽ dính vào sản phẩm.

ung-dung-cua-nhan-decal-1
Giấy decal

Thông thường, một tấm đề can gồm 4 phần chính sau:

  • Lớp mặt là giấy, màng nhựa hay vải. Nội dung cần thể hiện trên nhãn sẽ được in trên lớp này.
  • Lớp keo được phủ lên mặt đáy của lớp mặt.
  • Lớp silicon (hay PE- silicon) được phủ lên mặt trên của lớp đế ngăn cách keo không dính vào lớp đế
  • Lớp đế có thể là giấy Kraft hay Glassine bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng

Để tăng khả năng tiếp thị hiệu quả, nâng cao giá trị sản phẩm, tạo ấn tượng tốt và hấp dẫn người mua, nhãn decal thường được ứng dụng trong các ngành chính sau:

1. Nhãn xe hơi, xe máy và đồ điện tử

Nhãn decal đáp ứng được các tác động từ bên ngoài của môi trường như nhiệt độ cao, môi trường khắc nghiệt, tác động ăn mòn nên sản phẩm thường được dùng làm nhãn xe hơi, xe máy và đồ điện tử.

2. Nhãn cho thực phẩm

Nhãn cho thực phẩm được sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau, chịu độ ẩm cao, nhiệt độ thấp (đông lạnh) đồng thời chúng phải bảo đảm an toàn vệ sinh thực thẩm cho người sử dụng. Ngoài ra chúng phải có độ dính cao để có thể bám chắc lên các bề mặt cong hoặc các chất nhựa tổng hợp như OPP, PP, PET, PA, nylon.

ung-dung-cua-nhan-decal-2
Mẫu nhãn decal

3. Nhãn cho thực phẩm đóng chai

Nhãn decal luôn đáp ứng đước các điều kiện của ngành công nghiệp sản xuất nước giải khát, rượu bia, nước chấm,… về độ dính cao và chịu nhiệt độ thấp trong suốt quá trình đóng chai, vận chuyển, làm lạnh, lưu kho và tiêu thụ.

4. Nhãn cho hàng tiêu dùng

Bên cạnh đó, nhãn decal còn được dụng rộng rãi trong hầu hết các sản phẩm tiêu dùng như xà bông, chất tẩy rửa, dầu gội, sữa tắm, nước hoa, mỹ phẩm,… vì có yêu cầu chịu nước, dầu, hóa chất.

5. Nhãn cho hoá chất

Đối với các sản phẩm chứa hóa chất, dầu nhớt, sơn, thuốc nông nghiệp,… yêu cầu nhãn phải có lớp bề mặt và keo chịu nước, hóa chất, bền ở điều kiện ngoài trời. Với cách thiết kế màng trong bảo vệ, nhãn decal tự dính luôn đáp ứng được các nhu cầu này nên sử dụng rộng rãi trong ngành nhãn hóa chất.

6. Nhãn cho dược phẩm

Yêu cầu nhãn phải chịu được quá trình vô trùng trong y học. Độ keo cao để bám dính tốt trên các bề mặt rất cong của chai lọ thuốc, ống nghiệm.

7. Nhãn niêm phong

Nhãn dùng để niêm phong các sản phẩm, tạo độ tin tưởng cho người mua về sự nguyên vẹn của sản phẩm.

8. Nhãn chứa thông tin thay đổi trong công nghiệp

Với nhãn thông tin trong công nghiệp, chúng được in trước vài nội dung không thay đổi sau đó khi sử dụng các nội dung thay đổi sẽ được in thêm như tên hàng, mã hàng, số lượng, khối lượng… Nhãn thường chứa các thông tin đơn giản nhưng phải có khả năng chịu được độ ẩm cao, nhiệt độ cao, cào sướt và tia cực tím.

9. Nhãn cho kho vận – vận chuyển

Nhãn cho kho vận- vận chuyển thường được in sẵn các nội dung không thay đổi, các nội dung thay đổi sẽ được in thêm khi sử dụng. Yêu cầu cho loại nhãn này là không cần bền nhưng chịu cào sướt tốt.

10. Nhãn cho văn phòng

Nhãn cho văn phòng gồm rất nhiều chủng loại như nhãn địa chỉ, nhãn cho file hồ sơ, nhãn cho cd/vcd…

11. Nhãn cho bán lẻ

Nhãn cho bán lẻ gồm nhãn giá, nhãn phân loại. Đa số dùng in laser hay in nhiệt để in thêm các phần thông tin cần lên nhãn.

12. Nhãn khuyến mãi và trang trí

Gồm nhãn dán thêm trên sản phẩm khuyến mãi, trên bìa sách báo, nhãn trang trí cho trẻ em.

Thế Giới Decal hiện là công ty chuyên cung cấp dịch vụ in ấn, cắt, dán decal tem nhãn với số lượng lớn. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình cùng trang thiết bị hiện đại, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng các đơn hàng không giới hạn về số lượng với thời gian nhanh chóng.

Điạ chỉ liên hệ:

279 Xô Viết Nghệ Tĩnh – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – Tp.Hồ Chí Minh 

hoặc gọi: Điện thoại: 028.2220.8888 – 028.2220.9999 – 0919.618.399

lienhe-email-decal1

5/5 - (33 bình chọn)