Dịch vụ cắt decal vi tính

Đề can là viết tắt của từ Decalcomania có gốc từ tiếng Pháp décalcomanie), thường được viết là đềcan, decal, đềcal. Đây là một loại nhãn tự dính, có sẵn keo có thể dính dưới tác dụng của áp lực.

Khác với các loại nhãn khác, sử dụng lớp keo dính nhờ làm ướt và khô đi, hoặc nung nóng, lớp keo của đề can được gắn sẵn với đề can, sẽ dính vào vật liệu cần dính nhờ một lực ấn nhẹ.

Mẫu decal có cấu tạo gồm bốn lớp như sau:

1. Lớp mặt: thường được làm bằng giấy, màng nhựa tổng hợp hoặc vải, có thể được tráng hoặc không tráng các chất vô cơ như cao lanh hoặc tấm kim loại. Lớp này có khả năng in, viết được. Để ngăn cách hơi ẩm và bụi, lớp mặt được gia công thêm lớp màng mỏng.

2. Lớp keo: (thường là acrylic) được phủ lên mặt đáy của lớp mặt và thường dính chặt vào lớp mặt.

3. Lớp ngăn cách dính, có thể bằng silicon hoặc PE-silicon, được phủ lên mặt trên của lớp đế để ngăn cách lớp đế khỏi dính vào lớp keo.

dich-vu-cat-decal-vi-tinh1
Cấu tạo decal

4. Lớp đế có thể là giấy Kraft hay Glassine, nhằm bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

Cắt đề can vi tính cũng là một dạng thiết kế đồ họa, thường phần mềm để sử dụng trong việc cắt đề can vi tính là các soft vẽ vector như Corel, AI, Freehand, … trong đó dùng Corel là phổ biến nhất. Khác với kỹ thuật đồ họa thông thường, cắt đề can vi tính chỉ dùng các soft ở trên để vẽ đường viền (outline stroke). Để cắt được một bảng hiệu 3 màu, thường cần dùng 3 cuộn đề can có màu tương ứng, sau đó đưa từng tấm vào máy cắt, chọn đối tượng cắt cho màu đó và cũng dùng lệnh in để in ra thiết bị cắt.

dich-vu-cat-decal-vi-tinh2
Cắt decal vi tính

Trên thị trường quảng cáo hiện nay, cắt decal vi tính là một trong những dịch vụ phổ biến. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng Thế Giới Decal chuyên cung cấp các loại thiết bị máy cắt decal, và dịch vụ in, cắt decal theo yêu cầu của khách hàng. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo cùng hệ thống thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết là địa chỉ uy tín hàng đầu để các bạn chọn lựa.

Điạ chỉ liên hệ:

279 Xô Viết Nghệ Tĩnh – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – Tp.Hồ Chí Minh 

hoặc gọi: Điện thoại: 028.2220.8888 – 028.2220.9999 – 0919.618.399

lienhe-email-decal1

5/5 - (30 bình chọn)